Email tư vấn: info@unicovina.vn

 Hotline: 0906 701 599 - 0938 819 449

Thiết bị nâng hạ

Lắp đặt hệ thống điện cẩu bờ RTG Cảng Tân Thuận

Tên dự án: Dự án lắp đặt hệ thống điện bờ cẩu RTG 02 Cảng Tân Thuận.

Thời gian hoàn thành: 12/2014.

Khách hàng: Cảng Tân Thuận.

Mô tả dự án:

Sau một quá trình hoạt động liên tục và lâu dài, máy phát điện chạy dầu Diesel của cần cẩu RTG 02 cảng Tân Thuận đang sử dụng tiêu tốn rất nhiều năng lượng, chi phí,ảnh hưởng đến năng suất làm việc và môi trường, nhằm mục đích khắc phục những vấn đề trên cộng với định hướng phát triển Cảng ngày càng thêm hiện đại, đóng góp vào nền kinh tế quốc gia, Cảng Tân Thuận đã quyết định nâng cấp hệ thống lưới điện cho cần cẩu RTG 02.

Cảng Tân Thuận là một trong những cảng lớn của Việt Nam. Chính vì thế cần cẩu RTG 02 làm việc với cường độ rất cao. Yêu cầu về thời gian thi công phải rất nghiêm ngặt và chính xác, cùng với các yêu cầu về chuyên môn kỹ thuật, kinh nghiệm cũng như sự tin cậy đối với khách hàng, Cảng Tân Thuận đã tín nhiệm và tiến hành hợp tác với Công Ty Cổ Phần UNICO VINA, đã có rất nhiều kinh nghiệm và năng lực chuyên môn trong việc lắp đặt tang cuốn cáp trên khắp các cảng lớn tại Viêt Nam, tiến hành lắp đặt tang cuốn cáp cho cần cẩu RTG 02.

Khởi công vào đầu tháng 11/2014, Công Ty Cổ Phần UNICO VINA đã hoàn thành khâu tư vấn thiết kế và lắp đặt thành công hệ thống tang cuốn cáp cho cần cẩu RTG 02 và đưa vào hoạt động vào cuối tháng 12/2014.

Phạm vi cung cấp của dự án bao gồm:

  1. Tư vấn và thiết kế hệ thống tang cáp, tủ điện kết nối nguồn điện lưới và tủ điện tang cáp.
  2. Cung cấp hệ thống tang cáp, cáp nguồn, các bộ ổ cắm nguồn chuyên dụng của hãng Cavotec, Wampfler.
  3. Thiết kế bản vẽ điện cơ cho hệ thống tang cáp và tủ điện kết nối với hệ thống điện cần cẩu.
  4. Cài đặt, lập trình, triển khai, cân chỉnh hệ thống và commission.

cable TTP1

Hình ảnh lắp đặt tang quấn cáp

cable TTP3

Tạng quấn cáp sau khi hoàn thành

Lợi ích từ dự án:

– Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường: Với việc chuyển sang sử dụng nguồn điện bờ, cẩu RTG 02 giờ đây có thể làm việc liên tục mà không cần phải thường xuyên bổ sung nhiên liệu cho máy phát điện như trước. Chí phí cho việc sử dụng điện bờ tiết kiệm hơn được rất nhiều so với dùng dầu diesel cho máy phát. Bên cạnh đó giảm thiểu ô nhiễm mỗi trường do khói khi chạy máy phát gây ra.

– Nâng cao năng suất làm việc: Dùng điện lưới giúp cẩu RTG hoạt động với tối đa công suất, quá trình hoạt động ổn định cao. Đồng thời với việc giữ lại hệ thống máy phát điện, RTG 02 có thể hoạt động tốt mà vẫn đảm bảo tính cơ động, linh hoạt trên công trường.

– Dễ thay thế, bảo trì và sửa chữa: Hệ thống tang cáp và tủ điện được lắp đặt đạt tiêu chuẩn và chất lượng cao, đảm bảo việc thay thế, bảo trì, sửa chữa nhanh chóng và an toàn.

– Hệ thống cảnh báo, chẩn đoán lỗi chính xác và có độ tin cậy cao: Công ty cổ phần UNICO VINA cung cấp hệ thống cảnh báo và chẩn đoán lỗi, giúp cho việc vận hành và sữa chữa được tiến hành nhanh chóng và tiện lợi, đồng thời tiết kiệm thời gian, chi phí cho khách hàng.