Email tư vấn: info@unicovina.vn

 Hotline: 0906 701 599 - 0938 819 449

Thiết bị nâng hạ

Lắp đặt hệ thống điện bờ cẩu RTG Cảng Đà Nẵng

Tên dự án: Dự án lắp đặt hệ thống điện bờ cẩu RTG Cảng Đà Nẵng

Thời gian hoàn thành: 09/2012

Khách hàng: Cảng  Đà Nẵng

Mô tả dự án:

Qua quá trình hoạt đông lâu dài, nhận  ra yêu cầu cấp thiết về việc tiết kiệm năng lượng cho hoạt động cảng. Việc hoạt động lâu dài bằng máy phát chạy dầu diesel tiêu tốn nhiều năng lượng, chi phí và ảnh hưởng đến môi trường, Cảng Đà Năng đã quyết định nâng cấp hệ thống điện lưới cho cẩu RTG -01.

Với cường độ làm việc cao của cảng, yêu cầu về thời gian thực hiện dự án là hết sức nghiêm ngặt, cùng với các yêu cầu cao về kỹ thuật, chuyên môn cũng như kinh nghiệm của đơn vị thi công, Cảng Đà Nẳng đã tín nhiệm và tìm đến Công ty cổ phần Unico Vina, đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc lắp đặt, nâng cấp hệ thống cẩu Gottwald (Mobile Harbor Crane), RTG… cho các khách hàng như Cảng Sài Gòn, Cảng Cát Lái…

Công ty cổ phần Unico Vina với kinh nghiệm, năng lực và chuyên môn cao đã thành công trong việc tư vấn và triển khai đưa cẩu RTG- 01 vào sử dụng từ 09/2012.

Phạm vi cung cấp của dự án bao gồm:

  1. Tư vấn và thiết kế hệ thống tang cáp, tủ điện kết nối nguồn điện lưới và tủ điện tang cáp.
  2. Cung cấp hệ thống tang cáp, cáp nguồn, các bộ ổ cắm  nguồn chuyên dụng của hãng Cavotec.
  3. Thiết kế bản vẽ điện cơ cho hệ thống tang cáp và tủ điện kết nối với hệ thống điện cần cẩu.
  4. Cài đặt, lập trình, triển khai, cân chỉnh hệ thống và commission.

cable reel DNP

Cẩu RTG sau khi lắp tang cáp

cable reel DNP4

Dẫn hướng cáp

cable reel DNP2

Tủ điện bờ

Lợi ích từ dự án:

– Tiết kiệm năng lượng cho hoạt động cẩu RTG-01: Với việc chuyển sang sử dụng điện bờ, đồng thời vẫn giữ nguyên hệ thống điện máy phát, cẩu RTG-01 giờ đây có thể làm việc với năng suất và độ ổn định cao nhờ hệ thống điện lưới mà vẫn đảm bảo tính cơ động với hệ thống máy phát chạy dầu diesel.

– Dễ thay thế và sửa chữa: Hệ thống tang cáp và tủ điện do Công  ty cổ phần Unico Vina lắp đặt đạt tiêu chuẩn và chất lượng cao, đảm bảo việc thay thế, sửa chữa nhanh chóng và an toàn.

– Hệ thống cảnh báo, chẩn đoán lỗi chính xác và có độ tin cậy cao: Công ty cổ phần Unico Vina cung cấp hệ thống cảnh báo và chẩn đoán  lỗi, giúp cho việc sữa chữa được tiến hành nhanh chóng và tiện lợi, đồng thời tiết kiệm chi phí cho khách hàng.